Người đăng: ESAT Admin 45 lượt xem 03:28 20/08/2022

Camera Samsung 450MP khiến fan choáng ngợp

Đơn đăng ký nhãn hiệu mới nhất từ Samsung đã hé lộ cảm biến camera độ phân giải lên đến 432 – 450MP, cùng tìm hiểu về camera Samsung này nhé

Camera Samsung 450MP có thật không?

Cảm biến camera mới 200MP ISOCELL HP1 đến từ thương hiệu Samsung sẽ được ra mắt trên dòng Motorola Moto X30 Pro. Điện thoại cao cấp này sẽ được giới thiệu trong tháng 8 này. Sau đó, ông trùm công nghệ Hàn Quốc cũng sẽ giới thiệu một mẫu cảm biến camera độ phân giải 200MP khác là ISOCELL HP3.

camera samsung do phan giai cao

Mới nhất thì tài khoản Twitter – GalaxyClub cũng đã tiết lộ công ty vừa nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Hàn Quốc cho thuật ngữ “Hexa²Pixel”.

Cảm biến ứng dụng công nghệ “Hexa²Pixel” là gì?

Thời điểm này thì Samsung đang dùng cảm biến ISOCELL HM3 cho điện thoại Galaxy S22 Ultra. Ứng dụng “Nonapixel RGB Bayer Pattern”. Thuật ngữ nonapixel nghĩa là hình ảnh được tạo bởi cảm biến theo tỉ lệ ghép pixel 9:1. Công nghệ này cho phép những pixel riêng lẻ nhóm lại tạo thành những superpixel. Chúng giúp hình ảnh sáng rõ hơn và cũng ít nhiễu hơn.

Tham khảo ngay: Tính năng bảo mật trên Zalo nào không nên bỏ qua?

Tỉ lệ pixel 9:1 nghĩa là camera 108MP trên điện thoại Galaxy S22 Ultra. Sẽ đem đến những bức ảnh 12MP cải thiện hơn. Cảm biến ISOCELL HP1 và ISOCELL HP 3 200MP dùng Bayer Tetra²pixel RGB. Ghép pixel theo tỉ lệ 16:1 (Tera = 4 và bình phương của 4 là 16). Do vậy thuật ngữ “Hexa²Pixel” cũng đồng nghĩa với việc Samsung đang nghiên cứu cảm biến máy ảnh. Sở hữu tỉ lệ gộp pixel là 36:1 (Hexa = 6 và bình phương lên bằng 36).

camera samsung do phan giai cao-2

Bởi vì hình ảnh sau gộp điểm ảnh của Samsung nằm trong khoảng từ 12 – 12.5 MP (trên Galaxy S22 Ultra). Có thể suy ra rằng ứng với tỉ lệ 36:1 sẽ được nhà sản xuất làm việc trên cảm biến máy ảnh độ phân giải từ 432 – 450MP. Rất khủng đúng không nào. Đây chính là độ phân giải khổng lồ nhất từ trước tới giờ trên điện thoại thông minh. Giới chuyên gia cũng chưa hình dung ra được hình ảnh được hiển thị ở độ phân giải này sẽ chi tiết sắc nét đến mức nào.

Có thể bạn quan tâm: Quét mã QR và những nguy cơ tiềm ẩn bạn cần biết!

Vẫn chưa có bằng chứng hay dẫn chứng cụ thể rằng cảm biến 450MP sẽ có mặt trên thị trường. Nhưng với sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Thì trong tương lai, Samsung sẽ làm được điều này sớm thôi.

Trên đây là những tin tức mới nhất về cảm biến Samsung siêu khủng